Wednesday 23 September 2015

എല്ലാരും പറയാറുണ്ട്‌ ഈ തെക്കോട്ട്‌ പോകുമ്പോഴും (തൃശൂർ മുതൽ ) വടക്കോട്ട്‌ പോകുമ്പോഴും (മലപ്പുറം മുതൽ ) ഒക്കെ വലിയ ഭക്ഷണ പ്രിയർ ആണെന്ന് ,,,
എന്നും ഉണ്ണാൻ നോണ്‍ ഉണ്ടാകും എന്തെങ്കിലും പിന്നെ ഒന്നോ രണ്ടോ കറിയും ,,,രാവിലെ പലഹാരം ഉച്ചക്ക് ചോറും കറിയും വൈകുന്നേരം വേറെ എന്തെങ്കിലും....
പക്ഷെ അനുഭവത്തിന്റെ വെളിച്ചത്തിലും കൂടി പറയുകയാണ്‌ തെക്കിലും വടക്കിലും പെടില്ല എന്ന് മാറ്റി നിരത്തുന്ന ഒരു വിഭാഗം ഉണ്ട് ഞങ്ങൾ പാലക്കാട്ടുകാർ ,,,, ഞങ്ങടെ അയ്യോ അങ്ങനെയല്ല ഞങ്ങണ്ടെ പാലക്കാട്ടുകാർ
എന്താ കറി?
സാമ്പാർ
പിറ്റേന്നും സാമ്പാർ
പിന്നെയും സാമ്പാർ ,,,
ഈ സാമ്പാർ എന്നാൽ വറുത്തരച്ചു വെക്കുന്നത് ഒന്നുമല്ല ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ,വഴുതിരിങ്ങ ,തക്കാളി ,മുരിങ്ങക്കായ ,വാഴയ്ക്ക ,ചിലപ്പോൾ ഒരു തുണ്ട് കപ്പയ്ക്ക അല്പം പരിപ്പും ഇട്ടൊരു കറി
അല്ലെങ്കിൽ വെള്ളപ്പയർ ,കൊള്ള് ഇതൊക്കെ
അതും വിട്ടാൽ വെണ്ടയ്ക്ക പുളി അല്ലെങ്കിൽ വെണ്ടയ്ക്ക സാമ്പാർ
പിന്നെ രസം അയ്യോ പിന്നെയും സോറി രസം പോലെ ഉള്ള "പുളിച്ചാർ"
ആർക്കെങ്കിലും ഒന്ന് തലവേദന വന്നാൽ മതി അന്ന് കഞ്ഞിയും പപ്പടവും അല്ലെങ്കിൽ ചമ്മന്തി
പിന്നെ ഇടയ്ക്കൊരു നങ്കിമീൻ വറുത്തത് (ആർഭാടം ആണേ )
പിന്നെ മുട്ട വറുക്കാം എന്ന് വെച്ചാൽ എണ്ണയുടെയും പിന്നെ കോഴികുഞ്ഞിറെയും കണക്കു പറയും ,,,അതോടെ ആ മോഹവും പോകും
പിന്നെ എന്തെങ്കിലും ചെറിയ വിശേഷമോ ഞായറാഴ്ചയോ വന്നാൽ ചിക്കൻ (മട്ടൻ .ബീഫ് ഒന്നും വീട്ടിൽ അധികം വെക്കാറില്ല )... വല്ലപ്പോഴും മീൻ അതും ഇഷ്ട്ടപ്പെട്ട മത്തിക്കറിയും അയില കറിയും ഒന്നും അല്ല വളർത്ത് മീൻ ആണ് കൂടുതൽ ...
പിന്നെ നമ്മൾ മീൻ വേണം പറഞ്ഞാൽ പറയും "നീ എന്താ മുക്കുവത്തി ആണോ " എന്ന്
പിന്നെ നാട്ടിൽ ബിരിയാണി ഒക്കെ കഴിക്കണമെങ്കിൽ വല്ല മുസ്ലിം വീട്ടിൽ പോകണം ,,പിന്നെ റംസാൻ വരെ കാത്തിരിക്കണം ,,, നമ്മടെ ബന്ധുക്കാർക്കും വിരുന്നുകാർക്കും എന്ത് പരിപാടി വന്നാലും വെക്കും ഓണക്ക സദ്യ ,,,
സത്യം പറയട്ടെ സദ്യ ഇഷ്ട്ടം ഒക്കെ തന്നെ എന്ന് വെച്ച് എപ്പോഴും വെക്കണം എന്നുണ്ടോ ,,,,
അത് വിട്ടാൽ പിന്നെ ചെറിയ പരിപാടിക്ക് ചിക്കനും പിന്നെ കുമ്പളങ്ങ കറിയും ,,മിക്കവാറും എല്ലാ പരിപാടി ന്റെയും തലേ ദിവസം ഇതും രാവിലെ ഉപ്പുമാവും ആയിരിക്കും ...
ഇതല്ലാതെ ചില്ലി ചിക്കെൻ ഒന്നും ഉണ്ടാവില്ല (ഇപ്പോൾ കുറച്ചൊക്കെ മാറ്റം വന്നിട്ടുണ്ട് എങ്കിലും ).... പിന്നെ എന്നും ഒരേ പോലത്തെ കറി തന്നെ ഈ ടി വി യിൽ ഒക്കെ എത്രെ വരുന്നു ഓരോന്ന് എന്നാലും ഇവിടെ ഇലയടയും ,ഉണ്ണിയപ്പവും തന്നെ മെയിൻ ...
നാലുമണി പലഹാരം എന്നും ഒന്നുമില്ല ..വല്ലപ്പോഴും ,,പിന്നെ കുറച്ചു മിച്ചർ അല്ലെങ്കിൽ മുറുക്ക് ഇതൊക്കെ ആയിരിക്കും മിക്കയിടത്തും എന്ന് വെച്ചാൽ ബേക്കറി യിലെ സാധനങ്ങൾ അതികം ഒന്നുമില്ല
അല്ലെങ്കിലും മിക്കവാറും സാധാരണക്കാരുടെ ജീവിത രീതി ഒക്കെ ഇങ്ങനെയാണ് ,,, നമ്മടെ വീട്ടിൽ സാമ്പാർ വെക്കുമ്പോൾ രാവിലെ മുതൽ രാത്രി വരെ അത് തന്നെ ആയിരിക്കും ,ചിലപ്പോൾ പിറ്റേ ദിവസം രാവിലെയും ,,,
പിന്നെ രാവിലെ മിക്കവർക്കും വെള്ളച്ചോർ ആണ് വേണ്ടത് മറ്റൊന്നും പിടിക്കില്ല ,,,, (എനിക്ക് ഇഷ്ട്ടമല്ല ട്ടോ ) എങ്കിലും അധികവും ഇങ്ങനെയാണ് പണിക്കു പോകുമ്പോൾ ക്ഷീണം തോന്നാതിരിക്കാൻ ആണത്രേ നമ്മൾ വെയില് കൊള്ളാത്തത് കൊണ്ട് അതറിയില്ല ...
പിന്നെ ആപ്പിൾ ഒന്നും വാങ്ങറെ ഇല്ല ,,, ഓറഞ്ച് .മുന്തിരി ,,, പിന്നെ ചക്ക മാങ്ങ ഒക്കെ ഇവിടെ കൂടുതലാണ് ,,പപ്പായ ,,,എല്ലാം ഉണ്ട്
പിന്നെ പരിപ്പുവട ,പഴംപൊരി ,പോക്കവട,ബജി ഇതൊക്കെ ആണ് അടുത്ത വിഭാഗം ...
ആകെ ഉള്ള വലിയ സാധനം എന്ന് പറയുന്നത് "പപ്പ്സ് "
ഒരുപാട് ചെലവില്ലാത്ത നല്ല ഭക്ഷണം എന്ന് വേണേൽ പറയാം പക്ഷെ നമുക്ക് പിടിക്കില്ല ....
ഇങ്ങനെയാണ് നമ്മടെ ഭക്ഷണ രീതികൾ

No comments:

Post a Comment

കണാരേട്ടൻ എന്നുപറഞ്ഞാൽ ഞങ്ങളുടെ നാട്ടിലെ പ്രമുഖനായ വ്യക്തിയാണ് . അമ്മയും അച്ഛനും മുതൽ മുതുമുത്തച്ഛന്മാർ വരെ കണാരേട്ടന്റെ കുടുംബത്തിലെ പണിക...